Gọi điện để đặt hàng ngay 0902.923.986  (Call-Sms-Viber-Zalo)
 
Giỏ hàng

Tin đồn về phần cứng của PS Vita 2 được hé lộ và đủ sức để cân các tựa game của PS4 & PS5

Tin Game, bởi kys 05/02/2024 15:10:28
Tin đồn về phần cứng của PS Vita 2 được hé lộ và đủ sức để cân các tựa game của PS4 & PS5


MLiD một leaker uy tin từng nhiều lần dự đoán chính xác các sản phẩm của console sắp ra mắt, anh vừa mới đây đã tiết lộ những thông tin mới về phần cứng của PS Vita 2, và dự kiến chiếc Console này có thể chơi được các tựa game của PS4 lẫn PS5. Thiết bị này được đồn đại là một bản cải tiến hoàn chỉnh của PlayStation Portal và mang trong mình APU AMD tương tự như Steam Deck và ROG Ally.
 

MLiD cũng tuyên bố rằng thiết bị được tạm gọi là “Vita 2” sẽ là một chiếc console cầm tay kế thừa PSP và PS Vita. Đối với nhiều game thủ thì có lẽ Moore’s Law is Dead (MLiD) là một cái tên không còn quá xa lạ, những thông tin được leak ra từ Nvidia, AMD, Intel và gần đây nhất dòng sản phẩm RTX 40 Super đều xuất hiện đúng như những gì anh đã tiết lộ trước đó.

Theo YouTuber này, PS Vita 2 cũng sẽ không sớm ra mắt. Anh ấy dự đoán người chơi còn phải đợi ít nhất hai năm nữa mới thì mới có được những cái nhìn đầu tiên về chiếc console này. Ngoài ra có khả năng thiết bị này sẽ là một phần của dòng PlayStation 6, điều đó có nghĩa là thời gian ra mắt của máy sẽ còn lâu hơn nữa.

 
  

Không có nhiều thông tin về thông số phần cứng của PS Vita 2, ngoài việc được đề cấp máy sẽ mang sức mạnh từ APU AMD với 18 CU và có tốc độ xung nhịp 1,8 GHz ra thì Vẫn còn khá sớm để dự đoán thông số kỹ thuật chính xác.

Việc Sony lần nữa phát triển một chiếc console cầm tay mới cũng không đáng ngạc nhiên khi mà thị trường hiện nay đang có rất nhiều hệ máy chơi game cầm tay đình đám đạt được thành công như Steam Deck OLED và ROG Ally. Tuy nhiên, việc PS Vita 2 có thực sự ra mắt hay không có lẽ chúng ta phải đợi thêm một thời gian nữa.